วันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๐๐ น. ดร.ธนภัทร แสงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักความร่วมมือ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมหลักสูตรการจัดการใช้สารทำความเย็นที่ติดไฟได้อย่างปลอดภัย (R๒๙๐ Training Thailand) โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ณ แผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ในการนี้ นายธาตรี พิบูลมณฑา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ให้เกียรติเป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมี นายไวพจน์ ศรีธัญ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา นายสุวิชา มั่นยืน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ นางราตรี สะดีวงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ นางสาวสายฝน สาระผล รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร นายจำรัส ชนะสิงห์ หัวหน้าแผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง พร้อมด้วยผู้เข้ารับการอบรมซึ่งเป็นตัวแทนคณะครู ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เข้าร่วมการอบรมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและพัฒนาช่างฝีมือให้เกิดความตระหนักเกี่ยวกับเทคโนโลยีการใช้สารทำความเย็นธรรมชาติรวมถึงมาตรฐานด้านความปลอดภัย อีกทั้งยังเพื่อจัดหาและติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการฝึก ให้สอดคล้องกับความต้องการที่จำเป็นในการฝึกอบรม รวมถึงสามารถรองรับความต้องการของบุคลากรในเขตพื้นที่ใกล้เคียง และเตรียมความพร้อมสำหรับรองรับการปรับเปลี่ยนมาใช้สารทำความเย็นธรรมชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
#เรียนดีมีความสุข
#อบรมหลักสูตรการจัดการใช้สารทำความเย็น
#PRวทอุบลฯ