วันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๐๐ น. นายธาตรี พิบูลมณฑา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างความเป็นพลเมือง (Civic Education) และส่งเสริมการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสันติวิธี ระดับกลุ่มจังหวัด กลุ่มที่ ๔ ณ ห้องประชุมบัวแสด วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ซึ่งดำเนินการอบรมระหว่างวันที่ ๓ – ๔ กรกฎาคม ๒๕๖๗ ในการนี้มี นางราตรี สะดีวงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือปฏิบัติหน้าที่ เลขานุการอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้กล่าวรายงานในพิธี โดยมีคณะผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา นำนักเรียน นักศึกษา ทุนเฉลิมราชกุมารีจาก ๑๖ สถานศึกษา ประกอบด้วย สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดอำนาจเจริญ ยโสธร และอุบลราชธานี เข้าร่วมการอบรมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้เพื่อให้ผู้รับทุนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิ หน้าที่ของผู้รับทุนเห็นคุณค่าของการเป็นผู้รับทุนการศึกษา มีทักษะชีวิตในประเด็น ความสามารถในการจัดการตนเอง มุ่งเรียนรู้ ให้เกิดจิตสำนึกที่ดีต่อสถาบันหลักของชาติ สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นและใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมอย่างสันติวิธีต่อไป
#เรียนดีมีความสุข
#อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างความเป็นพลเมืองฯ
#PRสอจอุบลฯ